Tuyển tập 10 truyện trinh thám của Agatha Christie
5 100% 4 đánh giá

Agatha Christie không còn xa lạ gì với bạn đọc Việt Nam. Bà được xem là nhà văn nữ vĩ đại nhất trong lĩnh vực tiểu thuyết, truyện trinh thám – vinh dự dành cho nhà văn nam có lẽ thuộc về Conal Doyle.

Agatha sinh năm 1890 tại Torquay nước Anh. Năm 24 tuổi bà kết hôn với đại úy phi công Archibad Christie và khởi nghiệp viết văn của mình vào năm 30 tuổi. Bà là con gái út trong một gia đình có cách giáo dục bảo thủ. Được cha mẹ thuê gia sư về nhà dạy học, Agatha chưa bao giờ đến trường.

Vốn là người hay cả thẹn nhưng thông minh và đầy sáng tạo, Agatha tự tìm cách giải khuây cho “thế giới bó buộc” của mình bằng âm nhạc. Không lâu sau đó, bà chọn con đường viết văn.

Tiều thuyết đầu tay của bà: Ai giết ông Ekroy đã làm kinh hoàng làng văn lúc bấy giờ. Trong tác phẩm này, kẻ giết người, tên gây tội ác dã man, tinh vi chính là… tác giả, tức là nhân vật xưng “tôi” trong câu chuyện mà hắn kể. Người xem vô cùng bất ngờ trước lối viết đầy sáng tạo và phá cách của bà.

Ở Việt Nam, các nhà xuất bản đã lần lượt cho ra mắt gần 100 tác phẩm mang tên bà, quả là một con số đáng nể.

Bạn có thể download trọn bộ ebook của Agatha Christie tại đây

Một số tác phẩm tiêu biểu của Agatha Christie
Một số tác phẩm tiêu biểu của Agatha Christie

Là một người phụ nữ, cách viết của bà nhẹ nhàng, mang tính kể chuyện một cách tự nhiên. Lồng ghép vào đấy những tình tiết lúc thăng lúc trầm. Vũ khí giết người mà bà hay để cho sát nhân thực hiện hành vi giết người đó là thuốc độc (chiếm khoảng 40% tác phẩm).

Trong thư viện có rất nhiều chủ đề giới thiệu sách của nữ tác giả nổi tiếng này. Do còn tản mạn và không tập trung nên tôi tập hợp các bài giới thiệu và file sách vào chung chủ đề này để mọi người tiện theo dõi và tải sách.

1Án mạng trên sông Nile

2Chết trong đêm Noel

3Chiếc cốc bằng vàng.

4Chiếc rương oan nghiệt

5Người phá tổ ong

6Mất tích.

7Ngày hội quả bí.

8Sau tang lễ.

9Sự thật đằng sau cái chết.

10Thám tử rời sân khấu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here